Samai-Arisi-Benefits-in-tamil

சாமை அரிசி பயன்கள் … Samai Arisi Benefits in tamil

Samai Arisi Benefits in tamil சாமை அரிசி இது உலகின் பல…

Samai Arisi Benefits in tamil சாமை அரிசி இது உலகின் பல பகுதிகளில் பல நூறு ஆண்டுகளாக நுகரப்படும் ஒரு சத்தான மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் இல்லாத தானியமாகும். இந்த பழங்கால தானியமானது அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு காரணமாக இப்போது நவீன காலங்களில் மீண்டும் பயன்பாட்டிற்கு வந்துள்ளது. இந்த பதிவில் சாமை அரிசியின் நன்மைகள் பற்றி காணலாம் .

Samai arisi Payangal : சாமை அரிசி என்றால் என்ன

சாமை அரிசி இந்தியா மற்றும் ஆசியாவின் பிற பகுதிகளைத் பூர்விகமாக கொண்ட ஒரு வகையான தினை ஆகும். இது ஒரு சிறிய வட்ட வடிவ தானியமாகும்.

இது வெளிர் உள்ள லேசான சுவை கொண்டது. சாமை அரிசி பெரும்பாலும் அரிசி புட்டு, உப்மா மற்றும் புலாவ் போன்ற பாரம்பரிய இந்திய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

சாமை அரிசியில் உள்ள ஊட்டசத்துக்கள்

சாமை அரிசியில் அதிகம் சத்துள்ள தானியமாகும், இதில் பல முக்கியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளது. 100 கிராம் சாமை அரிசியில் உள்ள ஊட்டசத்துக்கள் கீழே காணலாம்

  • கலோரிகள்: 360
  • கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 73 கிராம்
  • புரதம்: 8 கிராம்
  • கொழுப்பு: 3 கிராம்
  • நார்ச்சத்து: 5 கிராம்
  • கால்சியம்: 11 மி.கி
  • இரும்பு: 1 மி.கி
  • மக்னீசியம்: 75 மி.கி
  • பாஸ்பரஸ்: 242 மி.கி
  • பொட்டாசியம்: 195 மி.கி
  • துத்தநாகம்: 1 மி.கி
  • வைட்டமின் பி1 (தியாமின்): 4 மி.கி
  • வைட்டமின் பி3 (நியாசின்): 2 மி.கி
  • சாமை அரிசியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க உதவுகிறது ( Samai Arisi Benefits in tamil )

சாமை அரிசியில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ள காரணத்தால் இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து குடலில் உள்ள கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் பித்த அமிலங்களுடன் இணைந்து உடலில் இருந்து அவற்றை வெளியேற்ற உதவுகிறது,. இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

சாமை அரிசியில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது செரிமானத்தை சீராக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும் உதவுகிறது. சாமை அரிசியில் உள்ள நார்ச்சத்து குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை அதிகபடுதுகிறது , இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

அதிக ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது

சாமை அரிசியில் அதிக ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அவை புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் அல்சைமர் நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களை குறைக்கும்.

இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையை அளவை சீராக்குகிறது

சாமை அரிசியில் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் உள்ளது, இதனால் ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு வேகமாக அதிகரிக்காது. இது நீரிழிவு நோயாளிகள் மற்றும் நீரிழிவு நோய் ஆரம்ப கட்டத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த உணவாக உள்ளது.

எடை குறைப்பை ஊக்கப்படத்துகிறது

சாமை அரிசியில் உள்ள குறைவான கலோரிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ள காரணத்தால் உடல் எடையைக் குறைக்க இது ஒரு சிறந்த உணவாக இருக்கிறது.

சாமை அரிசியில் உள்ள நார்ச்சத்து, நீண்ட நேரம் பசி உணர்வு ஏற்படாது, இதனால் இடையில் அதிகமாக சாப்பிட அல்லது சிற்றுண்டிக்கான தூண்டுதலைக் குறைக்கிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

சாமை அரிசியில் துத்தநாகம், வைட்டமின் பி3 மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளிட்ட நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது .இதில் முக்கியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளதால் ஊட்டச்சத்துக்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்துகிறது, தொற்று மற்றும் நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவுகின்றன.

எலும்பு பகுதிகளை பலமாக்குகிறது

சாமை அரிசியில் உள்ள கால்சியத்தின் உதவியால் எலும்புகள் மற்றும் பற்கள் வலுப்படுத்துகிறது. எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான தாதுக்களான மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகியவை இதில் உள்ளன.

நாள்பட்ட நோய்களின் தீவிரத்தை குறைகிறது

சாமை அரிசியில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் உள்ளிட்ட அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளதால் இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் தீவிரத்தை குறைகிறது.

சாமை அரிசியில் உள்ள நார்ச்சத்து ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் இன்சுலின் எதிர்ப்பைத் ஏற்படுத்துகிறது , இது டைப் 2 நீரிழிவு நோய்க்கு வழிவகுக்கும்.

கூடுதலாக, சாமை அரிசியில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் அழற்சியிலிருந்து பாதுகாக்க முடியும், இது பல நாள்பட்ட நோய்களுக்கான காரணிகளாகும்.

இதயத்தின் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது

சாமை அரிசி பொட்டாசியம் இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு முக்கியமான கனிமமாகும். பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்குகிறது மற்றும் இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் காரணிகளையும் குறைக்கிறது.

சாமை அரிசியில் உள்ள நார்ச்சத்து கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

ஜீரணிக்க சுலபமானது

சாமை அரிசி ஜீரணிக்க எளிதானது, எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி போன்ற செரிமான நோய் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு நல்ல உணவாக அமைகிறது. கோதுமை மற்றும் சோளம் போன்ற மற்ற தானியங்களை விட சாமை அரிசியின் சிறிய அளவு மற்றும் வட்ட வடிவம் செரிமானத்தை சுலபமாக்குகிறது.

சுவையான உணவு

சாமை அரிசி ஒரு சுவையான தானியமாகும், இது பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதை அரிசி போல் சமைக்கலாம் அல்லது மற்ற தானியங்களுக்கு பதிலாக பயன்படுத்தலாம். சாமை அரிசி ஒரு லேசான சுவை கொண்டது இது பல்வேறு மசாலா மற்றும் பொருட்களுடன் நன்றாக இணைத்து பயன்படுத்தலாம்

பல்வேறுபட்ட பயன்கள்

சாமை அரிசி இது அதிக சத்தான தானியமாகும். இது நமக்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை தருகிரதுப். இதில் உள்ள நார்ச்சத்து, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின்கள் போன்ற காரணிகள் நிறைந்துள்ளன, இது நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைத்து ஒட்டுமொத்த உடலின் ஆரோக்கியத்தை அதிகபடுதுகிறது.

சாமை அரிசி எளிதில் ஜீரணிக்ககூடிய மற்றும் சுவையான தானியம், இது எந்த உணவிற்கும் இணைந்து பயன்படுத்தலாம் மேலும் உங்கள் செரிமானத்தை மேம்படுத்த விரும்புகிறிர்கள் என்றால் இந்த அரிசியை முயற்சிக்கலாம்.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *